Tại sao nên dùng muối ăn pink salt?
Đối với sự sống của con người, muối và nước là hai sự hiện diện cần thiết nhất, bởi theo quan điểm sinh hóa, cơ thể con người được tạo thành từ 70% là nước và các nguyên tố khoáng hòa tan trong đó.
Trong khi đó muối ăn pink salt hay muối hồng Himalaya tồn tại dưới dạng muối tinh thể tự nhiên không thay đổi với khoảng gần 90 nguyên tố tự nhiên, nguồn gốc không phải từ biển như các loại muối ăn thông thường khác mà từ sâu bên dưới các mỏ đá giữa các dãy núi Himalaya được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước. Khi kết hợp với nước, muối kết tinh sẽ loại bỏ các chất dư thừa hoặc độc hại của sinh vật, vận chuyển chúng và làm chúng được đào thải ra ngoài. Chính vì thế mà ngày nay người ta thường ứng dụng đá muối Himalaya vào việc nấu ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà chất lượng món ăn cũng được gia tăng.
Nội dung chính của bài viết
Show
1. Muối ăn Pink Salt là gì?
Muối ăn Pink Salt là loại muối ăn được tinh chế từ đá muối Himalaya. Đá muối Himalaya được hình thành từ hàng triệu năm về trước ở dãy núi Himalaya, Pakistan. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh đã muối Himalaya có chứ 84 loiaj khoáng chất có lợi cho sức khỏe, là loại đá muối tinh khiết nhất trên thế giới. Vậy nên muối ăn Pink Salt nguồn gốc từ đá muối Himalaya là sự thay thế hoàn hảo cho muối ăn thông thường con người vẫn đang sử dụng hàng ngày.
Muối ăn Pink Salt
2. Lợi ích vượt trội của muối ăn Pink Salt
- Muối ăn Pink Salt cung cấp cho cơ thể đầy đủ lượng NaCl như muối iot. Ngoài ra còn chứa 84 loại khoáng chất có lợi khác, đem lại hiệu qủa chăm sóc sức khỏe cực tốt
- Muối ăn Pink Salt là loại muối tinh khiết nhất trên hành tinh không chứa bất cứ thành phần gây hại nào cho cơ thể
- Muối có vị mặn đặc biệt, khi sử dụng để nêm nếm vô cùng đậm đà nhưng vẫn giữ được hương vị tự nhiên của đồ ăn
- Muối ăn Pink Salt được xem là loại muối ăn lành mạnh nhất cung cấp dưỡng chất có lợi cho người dùng
- Cung cấp nước cho cơ thể để đào thải độc tố bằng cách là làm nước muối ăn Pink Salt để uống hàng ngày
- Sử dụng muối ăn Pink Salt hàng ngày có thể đảm bảo lưu lượng chất lỏng trong cơ thể. Sự cân bằng tốt giữa các khoáng chất và nội tiết tố giúp cải thiện độ nhạy insulin của bạn và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột.
- Muối ăn Pink Salt có thể giúp kích hoạt các tuyến nước bọt của bạn, nơi giải phóng amylase (một loại enzyme giúp tiêu hóa carbs). Sau đó, trong dạ dày, nó kích thích axit clohydric cũng như một loại enzym tiêu hóa protein và tiếp tục hỗ trợ quá trình phân hủy thức ăn.
- Vì muối ăn Pink Salt tinh khiết 100% giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp. Khi hít khí mặn từ muối ăn Himalaya các khí này sẽ di chuyển qua toàn bộ hệ thống hô hấp giúp kháng khuẩn, làm sạch phổi và xoang của bạn.
Lợi ích vượt trội của muối ăn Pink Salt
3. So sánh thành phần của muối ăn thông thường và muối ăn Pink Salt
Muối ăn thông thường |
Muối ăn Pink Salt |
- Cấu tạo từ 97% là Natri clorua (NaCl)
- Các khoáng chất tự nhiên đều bị loại bỏ
- Chế biến bằng cách hòa tan trong nước kết tủa để loại bỏ các khoáng chất và sau đó được làm bay hơi lại bằng cách thêm natri clorua, iốt và một số chất khác
- Thường có vị mặn gắt nếu nêm nếm hơi quá tay
- Nếu sử dụng quá mức sẽ dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe
|
- Có chứa 84 khoáng chất có lợi (kali, calci, sulfat, magie, …)
- Không thêm các loại hóa chất độc hại
- Được khai thác từ thiên nhiên có thành phần tinh khiết 100% tự nhiên
- Có màu đặc trưng là hồng hoặc cam dịu nhẹ vì chứa lượng oxit sắt
- Pink salt có hàm lượng NaCl ít hơn muối ăn thường nên có vị mặn dịu nhẹ hơn
- Có khả năng giữ nhiệt trong khoảng thời gian nhất định
|
4. Hướng dẫn sử dụng muối ăn Pink Salt
- Nêm nếm món ăn: Muối ăn Pink Salt được dùng để nêm nếm cho món ăn hằng ngày như muối ăn thông thường cho các món như: Canh, xào, kho,.... Tùy vào khẩu vị để nêm nếm lượng muối ăn phù hợp.
- Tẩm ướt gia vị: Muối ăn Pink Salt cũng được sử dụng để tẩm ướt gia vị cho món xào, nướng, hấp,... Món ăn sẽ trở nên đậm vị hơn nhưng vẫn giữ nguyên được mùi vị thơm ngon tự nhiên.
- Dùng làm muối chấm: Bạn cũng có thể sử dụng muối ăn Himalaya để chấm với món trái cây tráng miệng vị đậm đà vô cùng ngon.
Hướng dẫn sử dụng muối ăn Pink Salt
5. Hướng dẫn bảo quản muối ăn Pink Salt
– Đậy kín nắp sản phẩm ngay sau khi dùng, tránh cho muối tiếp xúc với không khí gây chảy nước
– Bảo quản muối ăn pink salt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
– Tránh để sản phẩm ở những nơi ẩm ướt, nấm mốc.
– Tránh để nước hoặc các loại chất lỏng rơi vào trong lọ.