Đá muối Himalaya nướng đồ ăn đang trở thành xu hướng được sử dụng nhiều ở các nhà hàng cao cấp, đem lại vị ngon cho món ăn, bảo vệ sức khỏe và thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho nhà hàng.
Nội dung chính của bài viết
Show
1. Ăn thả ga món nướng mà không lo ảnh hưởng sức khỏe.
Có rất nhiều người được gọi là “ghiền món nướng” bởi vị thơm ngon của nó. Rất nhiều yếu tố về màu sắc, mùi hương, vị ngon đã khiến món nướng chiều lòng hầu hết con người. Thế nhưng khi ăn món nướng chúng ta thường lo lắng về độ an toàn sức khỏe.
-
Nướng trực tiếp trên than khiến thực phẩm bị nhiễm các độc tố gây ung thư
-
Nướng thải ra các khí NO2, SO2, CO2 gây nên các bệnh như ho, hen suyễn, viêm phổi, làm suy giảm chức năng miễn dịch.
-
Nướng bằng bếp gas, bếp điện, bếp từ sẽ tạo nên chất AGE trong thực phẩm làm tổn hại các mô lành, gây bệnh tim mạch, thần kinh, xương khớp…
Vậy nên việc thay thế tấm đá muối Himalaya cho vỉ nướng thịt chính là một sáng tạo hoàn hảo đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người mà vẫn giữ được vị ngon của đồ ăn.
Đá muối Himalaya nướng thịt hình vuông
Khi sử dụng đá muối Himalaya để nướng thức ăn sẽ không sản sinh ra khói, các loại khí hay các thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bởi viên đá sẽ được làm nóng bằng lò vi sóng, bếp gas.. đến một nhiệt độ nhất định trước, sau đó mới dùng để nướng thức ăn. Với khả năng giữ nhiệt lâu dài, viên đá nướng Himalaya sẽ làm chín thịt hay hải sản một cách nhanh chóng, hạn chế bị cháy khét.
Trong quá trình nướng bạn cũng không cần thêm dầu mỡ, hơn nữa lượng mỡ từ thịt tiết ra sẽ được viên đá hấp thụ. Chính vì thế, nướng bằng đá muối còn giúp bạn giảm lượng dầu mỡ trong chế độ ăn uống từ đó hạn chế béo phì, xơ vữa động mạch…
Đá muối nướng Himalaya cho bạn thưởng thức món nướng mà không lo ngại các vấn đề về sức khỏe
2. Bổ sung khoáng chất cho món nướng thêm bổ dưỡng
Trong những viên đá muối nướng Himalaya có chứa đến 84/92 loại khoáng chất có trong cơ thể người. Khi được làm nóng chúng sẽ thẩm thấu vào từng thớ thịt, từng loại rau củ từ đó giúp cho các món nướng thêm phần bổ dưỡng.
3. Đảm bảo vị ngon tự nhiên
Khi nướng bằng đá Himalaya bạn cũng sẽ không phải tẩm ướp trước thực phẩm với bất kỳ loại gia vị nào. Bởi vị mặn có sẵn trong viên đá muối sẽ hòa quyện cùng thực phẩm tạo nên vị mặn vừa phải rất đậm đà và giữ được sự tươi ngon, tự nhiên của thịt cho món nướng trở nên hoàn hảo hơn.
Đá muối tạo cho món nướng vị ngon, đậm đà tự nhiên
Với những ưu điểm vượt trội trên, thưởng thức món nướng trên đá muối Himalaya đã trở thành một xu hướng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, đá muối nướng đang dần chiếm lĩnh các quán ăn, nhà hàng và được thực khách ngày càng ưa chuộng.
Đá muối Himalaya nướng thịt đã vô cùng phổ biến tại các nhà hàng nhưng hiện nay nhiều gia đình cũng đã sử dụng tại nhà phục vụ nhu cầu ăn nướng cho cả gia đình.
4. Hướng dẫn 3 bước thực hiện những món nướng đơn giản với đá muối Himalaya
♦ Bước 1: Làm sạch viên đá muối thực phẩm Himalaya bằng khăn khô.
♦ Bước 2: Đặt tấm đá muối lên bếp hoặc trong lò nướng với nhiệt độ từ 200 – 300 độ C để làm nóng viên đá. Hoặc bạn có thể đặt trực tiếp viên đá lên bếp gas mini để nướng thực phẩm từ từ.
♦ Bước 3: Khi đá nóng chỉ cần cho các nguyên liệu như mực, cá, tôm, thịt, rau củ vừa nướng vừa thưởng thức.
Món nướng ngon hơn với đá muối nướng Himalaya
** Lưu ý khi sử dụng đá muối Himalaya nướng đồ ăn:
- Không nên nướng thực phẩm quá lâu vì độ nóng của đá rất cao sẽ làm chính thức ăn rất nhanh.
- Không được tiếp xúc trực tiếp lên viên đá muối Himalaya khi đang nướng vi lúc đó nhiệt độ của nó rất cao.
- Vì đá muối Himalaya có vị mặn nên không nên ướt đồ ăn quá đậm vị tránh tình trạng bị mặn sau khi nướng.
Đá muối Himalaya chính là sự thay thế hoàn hảo giúp con người an tâm hơn khi ăn các món nướng, an tâm thưởng thức vị ngon của đồ ăn.